tin tức bệnh viện

TẠO MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN
[ Cập nhật vào ngày (02/03/2021) ]

  Má lúm đồng tiền từ lâu được xem như một nét duyên dáng và lôi cuốn trên gương mặt. Trong một số nền văn hóa Á Đông, má lúm đồng tiền được xem như dấu hiệu của sự may mắn và thịnh vượng. Má lúm đồng tiền cũng giúp làm tươi sáng nụ cười và tăng phần cá tính. Một số người may mắn sinh ra đã sở hữu chiếc má lúm đồng tiền xinh xắn và đáng yêu, trong khi một số người khác ngày nay có thể tìm đến phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền để giúp sở hữu chiếc má lúm đồng tiền mà mình hằng mong ước.


    

 

TẠO MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN

I – Tạo má lúm đồng tiền là gì?

      Tạo má lúm đồng tiền là một thủ thuật dựa vào cơ chế hình thành má lúm tự nhiên, các bác sĩ tiến hành đính một điểm liên kết giữa da và cơ má để khi nói hoặc cười tạo ra một điểm hõm ở má, đó chính là má lúm đồng tiền.

II – Quy trình tạo má lúm đồng tiền tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Cần Thơ

Bước 1: Thăm khám và đo vẽ xác định vị trí tạo má lúm 

Bước 2: Tiến hành gây tê

      Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng má để trong quá trình thực hiện khách hàng không có cảm giác đau đớn, khó chịu và vẫn tỉnh táo thoải mái.

Bước 3: Thực hiện tạo má lúm

       Các bác sĩ thực hiện thủ thuật đính một điểm kết nối giữa da và cơ má bằng chỉ tự nhiên để tạo nên điểm hõm ở má.

     Khi cười hoặc nói sẽ xuất hiện má lúm tự nhiên nhất. Toàn bộ quá trình thực hiện tạo má lúm đều được thực hiện trong khoang miệng.  

III – Những thắc mắc trước và sau tạo má lúm đồng tiền 

3.1. Tạo má lúm đồng tiền bao lâu thì lành? 

      Sau khi kết thúc thủ thuật tạo má lúm, bạn sẽ phải trải qua giai đoạn sưng nề nhẹ kéo dài trong khoảng 2 – 3 ngày. Tùy theo cơ địa của từng người mà quá trình hồi phục sẽ diễn ra khoảng 7 – 10 ngày.

      Bạn nên thực hiện theo đúng chỉ định chăm sóc của bác sĩ để đảm bảo quá trình phục hồi an toàn và nhanh nhất. 

3.2. Làm má lúm đồng tiền có phải cắt chỉ?

     Loại chỉ khâu được sử dụng là chỉ tự tiêu. Vì vậy, khi làm má lúm bạn hoàn toàn không phải cắt chỉ, không lo để lại dấu vết thẩm mỹ.
ThS.BS.Lê Thiện Chí
Thông báo


thư viện VIDEO

Thư viện ảnh

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI