Hợp tác quốc tế

Tăng cường hợp tác quốc tế, vươn lên những tầm cao mới
[ Cập nhật vào ngày (07/10/2020) ]


          Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ là bệnh viện chuyên khoa sâu, giữ vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe bệnh nhân Cần Thơ nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Ngay từ khi mới thành lập, với vị trí là một bệnh viện chuyên khoa còn non trẻ, Bệnh viện luôn xác định phải tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế, tranh thủ sự giúp đỡ của bạn bè bốn phương để phát triển. Nhờ đó, nhiều năm qua, Bệnh viện đã nhận được sự giúp đỡ tích cực của các giáo sư, bác sĩ từ nhiều nước trên thế giới cả về chuyên môn lẫn thiết bị, dụng cụ, máy móc hiện đại.

        Điển hình như Giáo sư Raydon, giáo sư Trương Minh Ký chuyên về phẫu thuật tai, đã không quản ngại tuổi tác, khoảng cách địa lý xa xôi, trong nhiều năm tận tâm hướng dẫn các bác sĩ Bệnh viện từ những vấn đề nhỏ nhất. Giáo sư Pierre rời đất nước Pháp xinh đẹp đến Bệnh viện với bầu nhiệt huyết to lớn, hướng dẫn các bác sĩ gây mê tai – mũi - họng sao cho cuộc phẫu thuật tiến hành thuận lợi nhất, sau mổ bệnh nhân dễ chịu nhất. Ngoài ra, còn có vợ chồng giáo sư Joan Zajtchuk, giáo sư Lem nhiều lần đến thăm, chia sẻ kinh nghiệm điều trị, hỗ trợ sách, tạp chí, dụng cụ thăm khám, phẫu thuật...

        Từ khi Đảng và Nhà nước ta thực hiện chính sách mở cửa, với sự đóng góp công sức của tập thể cán bộ, nhân viên của Bệnh viện, hoạt động hợp tác quốc tế ngày càng phong phú và hiệu quả hơn. Hợp tác quốc tế là một trong những chức năng được bổ sung của bệnh viện để đáp ứng kịp thời với tình hình mới nhằm không ngừng nâng cao chuyên môn đội ngũ nhân viên y tế bệnh viên, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, mang những kỹ thuật chẩn đoán và điều trị mới nhất đến với người dân.  Giáo sư Prepagran Narayanan đến từ Malaysia đã đóng góp công sức to lớn giúp phát triển kỹ thuật cấy ốc tai điện tử. Ngày 29 - 3 - 2018, đã có 2 trẻ đầu tiên được cấy điện cực ốc tai tại vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tiếp nối thành công đó, giáo sư Manoj cũng hỗ trợ bệnh viện cấy điện cực ốc tai cho 2 trẻ vào ngày 19 - 6 - 2018.


🔹 Ngày 17/9/2019, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ phối hợp với Tổ chức Hear The World (là tổ chức phi lợi nhuận của công ty Sonova, trụ sở tại Thụy Sĩ) và Công ty Sonova Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng máy trợ thính cho 20 trẻ em nghe kém có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đây là chương trình nhân đạo ý nghĩa giúp các em có điều kiện cải thiện tình trạng nghe nói để hòa nhập sớm với cộng đồng.

🔹 Trước đó, Bệnh viện đã liên hệ tổ chức xin tài trợ cho Dự án “Niềm hi vọng trẻ khiếm thính” với mục đích hỗ trợ máy trợ thính cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực ĐBSCL, giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe nói, đồng thời nâng cao kiến thức cho người dân về phát hiện, can thiệp sớm trẻ nghe kém. Sau hai đợt xét duyệt, Dự án đã được Tổ chức Hear The World đồng ý tài trợ 31 máy trợ thính với kinh phí khoảng hơn 1 tỷ đồng.

🔹 Phát biểu tại buổi trao tặng máy trợ thính, TS.BS Châu Chiêu Hòa, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ hi vọng: “Sau khi được đeo máy trợ thính, để các cháu có thể nhanh chóng nghe tốt, nói tốt, các bậc phụ huynh cần tích cực hợp tác với bệnh viện trong việc tham gia tập huấn, rèn luyện âm ngữ cho các cháu, giúp các cháu có thể phát triển kỹ năng nghe nói một cách toàn diện, tốt đẹp và mở ra tương lai tươi sáng cho trẻ khiếm thính”. Lãnh đạo bệnh viện cũng cho biết, Bệnh viện sẽ cam kết đồng hành với Tổ chức Hear The World thực hiện chỉnh máy cho trẻ đúng lịch hẹn và huấn luyện ngôn ngữ ít nhất 1 tuần/1
ThSBS. Trần Long Giang
Thông báo


Tìm kiếm

thư viện VIDEO

Thư viện ảnh

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI