Hiển thị tin chuyên mục

Hội thảo "ỨNG DỤNG LASER TRONG PHẪU THUẬT TAI MŨI HỌNG"
[ Cập nhật vào ngày (21/03/2019) ]


Hội thảo khoa học ứng dụng laser trong phẫu thuật tai mũi họng

Bệnh viện Tai mũi họng TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội thảo khoa học ứng dụng laser trong phẫu thuật tai mũi họng nhằm cập nhật kiến thức mới trong chuyên môn, những tiến bộ, kỹ thuật cao về điều trị các bệnh lý chuyên khoa tai mũi họng cho các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Tại buổi hội thảo, chuyên gia laser Friedrich Brauer đã thuyết trình về đặc điểm của dao mổ laser và việc ứng dụng hệ thống máy laser CO2 thế hệ mới trong phẫu thuật điều trị ở nhiều lĩnh vực: ung thư, bóc tách các khối u, chữa tổn thương da, phẫu thuật thẩm mỹ... Dịp này, các bác sĩ tham dự hội thảo còn được theo dõi truyền hình trực tiếp ca phẫu thuật cắt amydal bằng laser cho một bệnh nhân nam (37 tuổi) do ThS.BS Phạm Duy Hoàng, Phó Khoa ngoại 3, Bệnh viện Ung bướu TP HCM (phẫu thuật viên chính) thực hiện phối hợp cùng ê kíp các bác sĩ khoa phẫu thuật gây mê hồi sức của Bệnh viện Tai mũi họng TP Cần Thơ. Đây cũng là cơ hội để các bác sĩ học hỏi kinh nghiệm chuyên môn, đồng thời hiểu rõ hơn về kỹ thuật mới này cũng như những tính năng vượt trội của công nghệ laser trong cắt bóc tách amidan nói riêng và điều trị các bệnh lý liên quan đến vùng tai - mũi - họng nói chung.

Theo chuyên gia laser Friedrich Brauer, hệ thống máy laser CO2 Clinicon là loại thiết bị laser công suất thấp (hay còn gọi laser mềm) với ống dẫn tia bằng sợi quang học, được áp dụng chủ yếu trong những trường hợp vi phẫu thuật, ít xâm lấn. Việc ứng dụng hệ thống máy laser CO2 trong điều trị mang lại nhiều ưu điểm đó là giúp rút ngắn thời gian phẫu thuật, ít gây đau đớn, ít chảy máu, không để lại sẹo, giảm đáng kể tỷ lệ biến chứng, thời gian phục hồi nhanh. Cơ chế hoạt động của máy laser có khả năng khoanh vùng, nhận diện và tác động chính xác vào vùng điều trị, không xâm lấn hay làm tổn thương các mô da lành xung quanh giúp mang lại hiệu quả điều trị cao. Đặc biệt hệ thống máy laser có đường kim dài uốn cong nên tạo thuận lợi cho phẫu thuật viên có thể sử dụng phương tiện để tiếp cận vào những vùng sâu bên trong. Hiện trên thế giới có khoảng 50.000 hệ thống laser CO2 nhưng chỉ có chừng 500 hệ thống là sử dụng sợi quang học.

 


Bệnh viện Tai Mũi Họng Tp.Cần Thơ

Hội thảo khoa học

"Ứng dụng Laser trogn phẫu thuật Tai Mũi Họng"

Thời gian: 07:30, thứ ba, ngày 19/3/2019

Hân hạnh được đón tiếp!

 
BV Tai Mũi Họng

  In bài viếtThông báo


Tìm kiếm

Text/HTML

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO