Hiển thị tin chuyên mục

Viêm tai giữa mạn thủng nhĩ - Cách nhận biết, chăm sóc và điều trị
[ Cập nhật vào ngày (04/03/2019) ]


Nói chuyện chuyên đề

về cách nhận biết, chăm sóc và điều trị

viêm tai giữa mạn thủng nhĩ

      Chiều 28/2/2019, Bệnh viện Tai mũi họng TP Cần Thơ đã tổ chức buổi nói chuyện về chuyên đề nhận biết, chăm sóc và điều trị viêm tai giữa mạn thủng nhĩ. Đến dự có Bác sĩ Châu Chiêu Hòa, Phó Giám đốc bệnh viện cùng các bác sĩ, điều dưỡng của Khoa Tai – Thính học và Thăm dò chức năng; Khoa Mũi xoang – Họng thanh quản; sinh viên thực tập tại bệnh viện và hơn 30 bệnh nhân đang được điều trị các bệnh lý về tai tại bệnh viện.

    Theo báo cáo viên tại buổi tọa đàm, Thủng màng nhĩ thường là do biến chứng của viêm tai giữa hoặc do các nguyên nhân gây chấn thương tai. Thủng màng nhĩ có thể ảnh hưởng trầm trọng đến thính lực và gây khó chịu do ù tai. Tuy nhiên, màng nhĩ thủng có thể tự lành trong một vài tuần hoặc vài tháng với điều kiện là tai được giữ khô và không bị nhiễm trùng. Ngược lại, nếu thủng màng nhĩ kèm nhiễm trùng lâu ngày thì sẽ gây viêm xương chũm làm giảm sức nghe nghiêm trọng và gây ra những biến chứng nặng hơn do ổ viêm lan toả vào các vùng lân cận như: viêm màng não, áp xe não, viêm xoang tĩnh mạch bên, liệt mặt... Vì vậy, điều quan trọng cần làm là đến ngay cơ sở y tế để các bác sĩ chuyên khoa khám và điều trị kịp thời.

    Tại buổi nói chuyện, các học viên cùng người bệnh, người nhà được cung cấp kiến thức về nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết, cách chăm sóc và điều trị viêm tai giữa mạn tính thủng nhĩ; các báo cáo viên cũng đã đưa ra những trường hợp thực tế tại bệnh viện tiếp nhận điều trị để học viên thảo luận, giúp học viên hiểu rõ và thuần thục hơn khi tiếp cận xử trí các trường hợp tương tự. Rất nhiều câu hỏi đã được giải đáp và chia sẻ tại buổi nói chuyện.

    Dịp này, Bệnh viện cũng lồng ghép vào hoạt động thường xuyên tại bệnh viện là sinh hoạt Hội đồng người bệnh, tại đây người nhà, người bệnh được nêu lên cảm xúc, suy nghĩ trong quá trình được chăm sóc tại bệnh viện; những đóng góp chân thành được các y bác sĩ tiếp thu và giải đáp thắc mắc, giúp bệnh nhân an tâm điều trị, vì sự hài lòng và sức khỏe bệnh nhân.

Một số hình ảnh tại buổi nói chuyện

 
Thúy Vy

  In bài viếtThông báo


Tìm kiếm

Text/HTML

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO