tin tức bệnh viện

TRAO TẶNG MÁY TRỢ THÍNH CHO CÁC EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
[ Cập nhật vào ngày (23/09/2019) ]


🔹 Ngày 17/9/2019, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ phối hợp với Tổ chức Hear The World (là tổ chức phi lợi nhuận của công ty Sonova, trụ sở tại Thụy Sĩ) và Công ty Sonova Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng máy trợ thính cho 20 trẻ em nghe kém có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đây là chương trình nhân đạo ý nghĩa giúp các em có điều kiện cải thiện tình trạng nghe nói để hòa nhập sớm với cộng đồng.

🔹 Được biết trước đó, Bệnh viện đã liên hệ tổ chức xin tài trợ cho Dự án “Niềm hi vọng trẻ khiếm thính” với mục đích hỗ trợ máy trợ thính cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực ĐBSCL, giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe nói, đồng thời nâng cao kiến thức cho người dân về phát hiện, can thiệp sớm trẻ nghe kém. Sau hai đợt xét duyệt, Dự án đã được Tổ chức Hear The World đồng ý tài trợ 31 máy trợ thính với kinh phí khoảng hơn 1 tỷ đồng.

🔹 Phát biểu tại buổi trao tặng máy trợ thính, TS.BS Châu Chiêu Hòa, Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ hi vọng: “Sau khi được đeo máy trợ thính, để các cháu có thể nhanh chóng nghe tốt, nói tốt, các bậc phụ huynh cần tích cực hợp tác với bệnh viện trong việc tham gia tập huấn, rèn luyện âm ngữ cho các cháu, giúp các cháu có thể phát triển kỹ năng nghe nói một cách toàn diện, tốt đẹp và mở ra tương lai tươi sáng cho trẻ khiếm thính”. Lãnh đạo bệnh viện cũng cho biết, Bệnh viện sẽ cam kết đồng hành với Tổ chức Hear The World thực hiện chỉnh máy cho trẻ đúng lịch hẹn và huấn luyện ngôn ngữ ít nhất 1 tuần/1 lần đối với những trẻ chưa có ngôn ngữ, đồng thời theo dõi, báo cáo kết quả sau mỗi 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng.

🔹Từ tháng 11/2018, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ đã thành lập Khoa Thính học với đầy đủ trang thiết bị như: Phòng đo thính giác thân não giúp chẩn đoán chính xác mức độ nghe kém của trẻ; Phòng đo thính lực trẻ em giúp đánh giá sức nghe của trẻ sau khi được đeo máy trợ thính hoặc cấy ốc tai điện tử. Ngoài ra, Khoa Thính học còn có Phòng âm ngữ trị liệu giúp phát triển kỹ năng nghe nói của trẻ. Sau khi trẻ được chẩn đoán xác định tình trạng nghe kém, tùy vào trường hợp cụ thể, điều kiện kinh tế của gia đình, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp can thiệp phù hợp như đeo máy trợ thính, cấy ốc tai điện tử. Hiện tại, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ đã thực hiện thành công 7 trường hợp cấy ốc tai điện tử, trong đó có trường hợp trẻ nhỏ nhất là 22 tháng tuổi.
Bệnh viện Tai Mũi Họng

  In bài viếtThông báo


thư viện VIDEO

Thư viện ảnh

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI