hoạt động công đoàn

Phát huy tinh thần thiện nguyện vì sức khỏe cộng đồng
[ Cập nhật vào ngày (17/08/2020) ]


         Sức khỏe là vốn quí nhất của con người. Ông cha ta từ xưa đã nhận thức rõ điều đó. Khám và chữa bệnh luôn là nhu cầu thiết yếu của mọi người, thế nhưng xung quanh chúng ta vẫn còn không ít những hoàn cảnh khó khăn, những số phận nghèo khó, những mảnh đời yếu thế,… không có đủ điều kiện để đến được bệnh viện mỗi khi ốm đau. Nhận thức sâu sắc nhu cầu đó, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ luôn cố gắng góp chút công sức mang sức khỏe đến cho người nghèo khó với một tinh thần thiện nguyện chung sức vì sức khỏe cộng đồng.

          Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ là bệnh viện chuyên khoa sâu đầu ngành của Đồng bằng Sông Cửu Long, chuyên điều trị các bệnh lý về tai, mũi, họng, đầu, mặt, cổ. Đây là các bệnh lý rất phổ biến trong cộng đồng, nhưng không ít người dần thường không chú trọng việc chữa trị các bệnh lý này, đến khi bệnh diễn tiến nặng thì mới tìm đến bệnh viện điều trị. Phần lớn những trường hợp như vậy thường rơi vào các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

          Với mong muốn mang đến sức khỏe cho mọi người, nhất là người nghèo khó ở các vùng sâu, vùng xa, thiếu hoặc không có điều kiện được tiếp cận với các dịch vụ kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến, nhiều năm qua, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ  những người nghèo khó. Hàng năm, trên cơ sở  phối hợp cùng Sở Y tế và các nhà hảo tâm, Bệnh viện đã khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt người, hướng dẫn cho bà con cách phòng chống và tăng cường hiểu biết về các bệnh lý về tai - mũi - họng, góp phần cải thiện sức khỏe cho bà con. Ngoài công tác khám bệnh ngoại viện, Bệnh viện còn hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị nội trú trong bệnh viện điển, hình là giảm viện phí và vận động nguồn tài trợ của các công ty cho các bệnh nhi cấy điện cực ốc tai bệnh viện, với chi phí hỗ trợ lên đến hàng trăm triệu đồng. Các thầy thuốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ đã đi khắp các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long, tìm đến những vùng nghèo khó để chia sẻ những khó khăn với đồng bào, và qua đó đã nhận được rất nhiều tình cảm thân mến của bà con nghèo.  Điều đó càng tiếp thêm động lực để các thầy thuốc của Bệnh viện không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt hơn sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

          Tiếp tục duy trì tinh thần thiện nguyện và tâm huyết vì sức khỏe cộng đồng đã được hình thành từ khi thành lập bệnh viện đến nay, tập thể bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ nguyện cống hiến hết mình và luôn chung sức vì sức khỏe cộng đồng
BsCKI. Võ Duy Tân

  In bài viếtThông báo


thư viện VIDEO

Thư viện ảnh

SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI